Chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022

0
9

Tác giả:

Sau nhiều vòng tranh tài “nảy lửa”, 29 nữ doanh nhân xuất sắc nhất chính thức bước vào đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022 diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng) vào tối ngày 14/7.
 

Tại đêm chung kết, các thí sinh lần lượt trải qua các phần thi trình diễn trang phục áo dài, trình diễn trang phục công sở, trình diễn trang phục dạ hội, để ban giám khảo chọn ra top 7 chung cuộc.

Mở màn là phần thi trình diễn trang phục Áo dài của top 29 thí sinh xuất sắc nhất. Áo dài là một trong những phần thi quan trọng, không thể thiếu trong cuộc thi nhằm tìm ra nét đẹp tiêu chuẩn, đại diện cho nhan sắc Việt Nam. Bởi thế, phần thi Áo dài luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt từ khán giả, không chỉ được ngắm nhìn các thí sinh khoe vẻ đẹp nền nã trong tà áo dài thướt tha, khán giả còn được chiêm ngưỡng những thiết kế đầy sáng tạo đến từ NTK Đức Minh.

Á hậu 1 Vũ Thị Ngọc

Khác với hai phần trình diễn áo dài và dạ hội, tại phần trình diễn trang phục công sở, các thí sinh sẽ diễn theo nhóm từ 2 đến 3 người, lần lượt xuất hiện rạng rỡ và thanh lịch, khoe vẻ đẹp quý phái trong trang phục công sở đến từ thương hiệu thời trang Miss Thủy của NTK Thân Hoàng Bích Thủy.

Sau phần trình diễn trang phục công sở, những nữ doanh nhân tài năng tiếp tục sải bước tự tin trên sân khấu đêm chung kết trong phần thi trình diễn trang phục dạ hội. Tại vòng thi này, các thí sinh đã có màn “lột xác” ngoạn mục trong các thiết kế đầy tinh tế đến từ NTK Tommy Nguyễn.

Kết thúc phần thi trình diễn trang phục dạ hội, Top 7 thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022 được công bố bước tiếp vòng thi ứng xử gồm những cái tên: Lê Thị Nhật Lâm – SBD 225, Phạm Nguyễn Thị Hoàng Hoa – SBD 190, Mạc Thị Minh – SBD 045, Lê Thị Ngọc Châu – SBD 139, Triệu Mai Thanh Thủy – SBD 079, Vũ Thị Lan Anh – SBD 188, Vũ Thị Ngọc – SBD 145.

Ở vòng thi ứng xử này, các thí sinh lần lượt trải qua các câu hỏi đến từ ban giám khảo: Hoa hậu Trần Thị Ái Loan – Trưởng BGK, Hoa hậu Vũ Ngọc Anh, Hoa hậu thiện nguyện Trịnh Lan Trinh, Hoa hậu Võ Thị Ngọc Giàu, Danh ca Ngọc Sơn, Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân, Á hậu Lê Xuân Tâm.

Kết quả cuối cùng, vượt qua 28 thí sinh khác, nữ doanh nhân tỉnh Hải Dương đã đăng quang cuộc thi và danh hiệu “Người đẹp ứng xử hay nhất”. Tân Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022 Mạc Thị Minh hiện đang là CEO Doanh nghiệp TupperWare Song Hân và là Giáo viên Trường Tiểu học Thanh Bình (TP Hải Dương).

Doanh nhân Vũ Thị Ngọc – SBD 145 cũng mang về cho mình ngôi vị Á hậu 1. Ngôi vị Á hậu 2 chính thức được trao cho thí sinh Lê Thị Ngọc Châu SBD – 139 và thí sinh Triệu Mai Thanh Thủy SBD – 079. Ngôi vị Á hậu 3 thuộc về thí sinh Vũ Thị Lan Anh SBD – 188, thí sinh Phạm Nguyễn Thị Hoàng Hoa SBD – 190 và thí sinh Lê Thị Nhật Lâm SBD – 225.

Thí sinh Phạm Thị Minh Phi – SBD 099 dự án thiện nguyện của cô đã thành công thuyết phục BTC và đoạt lấy danh hiệu Hoa hậu thiện nguyện của cuộc thi. Ngoài ra, Phạm Thị Minh Phi còn được trao danh hiệu “Người đẹp Công sở” của NTK Thân Hoàng Bích Thủy tại đêm Tài năng – Thiện nguyện.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải thưởng phụ khác cho các thí sinh như: Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp nhân ái, Người đẹp thân thiện, Người đẹp tài năng, Người đẹp truyền thông, Người đẹp có làn da đẹp, Người đẹp có gương mặt đẹp…

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022 do Hãng Truyền thông TopStar nắm bản quyền được Cục Bản quyền tác giả (Bộ VH-TT&DL) chứng nhận số:1479/2021/QTG – 865/2019/QTG và UBND TP. Đà Nẵng cùng cơ quan có thẩm quyền chấp thuận cho phép tổ chức đêm Chung kết cuộc thi. Cuộc thi nhằm lan tỏa hình ảnh người phụ nữ thành công trong đời sống, sự nghiệp và khẳng định vị thế của mình trong xã hội hiện đại.

Long Tuyền

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here