“Chân dung” chàng trai mê ca hát, sở hữu nhiều MV đình đám nhất Vpop Việt

0
9

Tác giả: G.T

Là Art Director (giám đốc nghệ thuật) cho một số MV ca nhạc (Chàng trai sơ mi hồng, Sài Gòn đau lòng quá, This way…)., 7 tháng trước, Sợ nhìn về phía không nhau của Nachi Khang ra mắt và đạt được một số chú ý nhất định. Vừa qua, nhóm Mây Trắng cũng chính thức phát hành MV Sai từ khi bắt đầu trên kênh Youtube cá nhân, đánh dấu sự trở lại trên đường đua Vpop. Sai từ khi bắt đầu là bản Ballad có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ dễ nghe, sâu lắng, do Nachi Khang viết gửi tặng nhóm.

Vì sao Nachi Khang lại không lấy ‘Sợ nhìn về phía không’ làm bàn đạp mà lại im lặng đến 7 tháng?

Thật ra Khang cũng không im lặng lắm đâu, Khang chỉ trở về công việc chính của mình là Art Director. Khang cũng không dám nhận mình là ca nhạc sĩ hay gì cả, nên Khang cũng cần một khoảng thời gian để cân bằng cảm xúc lại, tránh sự trùng lắp trong các sáng tác của mình.

Có phải vì sợ trùng lắp mà lần này bạn không phải là người trình bày mà là nhóm Mây Trắng, hay là do bạn chưa đủ tự tin để truyền tải hết ca khúc?

Thực sự là Khang cũng biết giọng hát của mình cũng còn đôi chỗ chưa hoàn thiện, tuy nhiên là Khang vẫn muốn những đứa con tinh thần của mình sẽ được “ra đời” một cách chỉn chu nhất, nên Khang muốn tìm những ca sĩ thể hiện theo đúng tinh thần bài hát. Và đối với Sai từ khi bắt đầu thì cần một sự từng trải cũng như chiêm nghiệm sâu sắc qua từng câu hát nên Khang quyết định gửi bài này cho Mây Trắng.

Bạn có thể chia sẻ thêm về sự hợp tác này?

Khang với Mây Trắng từng có cơ duyên hợp tác trong MV Căn phòng nước mắt phát hành vào năm 2017, nên cũng không quá khó khăn cho lần hợp tác này. Ngoài ra, Khang có chơi với một số người bạn, trong đó có anh quản lý của nhóm. Một lần Khang cũng có chia sẻ mình có sáng tác một số ca khúc, quản lý của nhóm có nghe thử và thấy phù hợp với nhóm nên có mở lời đề nghị, rât vui là mấy chị cũng yêu thích và đồng ý hợp tác.

Trong quá trình hợp tác, có tránh khỏi những khó khăn hay thậm chí tranh cãi?

Khó khăn thì cũng không khó khăn lắm, đa phần là do rơi vào vấn đề lịch trình, do đôi bên phải sắp xếp lại rất nhiều lần lịch làm việc cho phù hợp lịch quay, lịch thu. Trong quá trình thu thì có những đoạn Khang muốn các chị xử lý theo hướng khác, mới mẻ, hiện đại hơn, thì các chị lại nghĩ hướng của Khang không phù hợp với giọng của nhóm. May mắn là có bất kỳ khúc mắc nào thì cả hai đều ngồi lại trao đổi, thống nhất, đoạn nào mà cãi nhiều quá, thì hai bên qua phòng thu, nghe lại, nên cũng có đoạn Khang thắng, có đoạn Khang… thua các chị!( cười).

Mây Trắng từng là nhóm nhạc rất đình đám thập niên trước, Khang có nghĩ đó cũng chính là sự bất lợi vì cách xử lý ca khúc của nhóm vẫn còn ảnh hưởng của thập niên 2000 không?

Khang thì nghĩ ngược lại, chính sự từng trải, kinh nghiệm của các chị đã giúp cho Khang rất nhiều trong quá trình hợp tác. Ngoài ra, nếu có tranh cãi thì các chị cũng rất tôn trọng ý kiến góp ý của Khang, ngược lại Khang cũng lắng nghe các chị để điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Sai từ khi bắt đầu dù chưa thật chỉn chu, hoàn thiện như mong muốn, nhưng đó cũng là sự nỗ lực, cố gắng rất nhiều của cả hai bên để tìm tiếng nói chung nhằm đem lại sản phẩm tốt nhất trong khả năng của nhóm để gửi tặng khán giả.

Trong đợt hợp tác này, bạn có thêm điều gì đặc biệt muốn chia sẻ với khán giả không?

Trong đợt hợp tác này thì có một điều đặc biệt hơn bình thường một chút là ngoài ca khúc chính thức sẽ có thêm 1 phiên bản Lo-fi do producer Fin’D đảm nhiệm và sẽ được gửi đến khán giả trong thời gian gần nhất.

‘Sợ nhìn về phía không nhau’ khi ra mắt cũng nhận được hiệu ứng tốt, tuy nhiên vẫn có nhiều comment cho rằng chưa hiểu lý do hai người chia tay, nên lần này bạn có rút kinh nghiệm hơn đề đầu tư vào đường dây kịch bản rõ ràng hơn không?

‘Sợ nhìn về phía không nhau’ là MV kể lại một phần câu chuyện tình cảm của Khang nên Khang cũng không thích nó quá bi luỵ hay đào sâu vào lý do chia tay. Còn đối với sản phẩm lần này, Khang mong muốn đưa vào khía cạnh khác của câu chuyện, với cũng kha khá cú tiwst nên Khang muốn mọi thứ rõ ràng để khán giả dễ theo dõi đường dây và đồng cảm hơn với ca khúc.

Bạn có kỳ vọng sự trở lại lần này sẽ làm nên “chuyện” cho bạn và cả Mây Trắng?

Thật ra ai mà không mong muốn sản phẩm của mình thành công. Cả Khang lẫn nhóm vẫn hy vọng sản phẩm sẽ nhận được một số chú ý nhất định. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường có nhiều sản phẩm khác được đầu tư hơn rất nhiều lần một sản phẩm thành công hay không, còn rất nhiều yếu tố khác tác động, nên Khang và nhóm cũng chỉ xác định đây là một sản phẩm đáp lại tình cảm của mọi người trong thời gian qua và là sản phẩm cố gắng bằng hết khả năng của Khang và của nhóm. Mong mọi người ủng hộ thật nhiều.

Cảm ơn bạn, chúc em và nhóm sẽ gặt hái thật nhiều thành công.

Link MV: https://www.youtube.com/watch?v=yF77zl6mrD4

G.T

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here