“Cao thủ Bolero” Xuân Hoà – tiếng hát sâu lắng trong bóng tối của chàng trai khiếm thị

0
19

Tác giả: Mi Ty

Có một tuổi thơ kém may mắn nhưng nhờ ý chí và nghị lực phi thường, chàng trai gốc Bắc Xuân Hoà đã nỗ lực tôi luyện bản thân để trở thành một “cao thủ Bolero”.

Tuần này, Sô Diễn Cuộc Đời sẽ đưa khán giả đến gần hơn với cuộc đời của chàng trai khiếm thị được mệnh danh là “cao thủ Bolero” sở hữu giọng hát ngọt ngào, sâu lắng – Xuân Hoà.

Color Man – Xuân Hòa và vợ trên sân khấu Sô diễn cuộc đời

Xuân Hoà sinh ra trong một gia đình nghèo ở miền Bắc, là người khiếm thị bẩm sinh. Kể về cuộc đời của mình, anh Hoà cho biết năm lên 6 tuổi anh trốn nhà đi lạc ra bến xe Hà Đông rồi chẳng may ngủ quên, khi tỉnh lại anh nhận ra mình đang ở nơi mà những người khuyết tật bị lợi dụng, chăn dắt, buộc phải đi ăn xin. “Một ngày họ ấn định thả ra chợ để đi ăn xin. Nếu không được 200 ngàn thì về họ bỏ đói hoặc họ đánh. Xuân Hoà sống như thế suốt trong vòng 2 năm.”, anh nghẹn ngào nóiSau đó, Xuân Hoà được giải thoát nơi tăm tối, đưa về trại trẻ mồ côi nhưng lại gặp phải cô giáo khắc nghiệt, hay đánh học sinh nên anh cùng một số bạn trẻ khác đã bỏ trốn vì không chịu nổi đòn roi. Lang thang ở nhà ga Hải Phòng rồi được một người lạ đưa lên tàu vào Đà Nẵng. Anh Hoà bắt đầu đi bán vé số ở Thành phố cầu Rồng cho đến năm 2003 thì may mắn tìm lại được gia đình.

Trở về với gia đình, Xuân Hoà bắt đầu tìm đến âm nhạc. Tuy không sở hữu giọng hát trời phú nhưng với niềm đam mê mãnh liệt, anh đã nỗ lực từng ngày để có được giọng hát tốt hơn. Anh Hoà từng có 7 năm gắn bó với đoàn khuyết tật tình thương trước khi rời đoàn vào Nam mưu sinh bằng nghề hát rong đường phố. Có lẽ âm nhạc vừa là cái nghề để anh kiếm kế sinh nhai vừa là “sợi dây kết nối” giúp anh nhắn gửi những tâm tư tình cảm của mình qua từng bài hát.

Color Man – Xuân Hòa và vợ trên sân khấu Sô diễn cuộc đời

Đối với người khiếm thị, việc được sống với đam mê âm nhạc của bản thân đã khó, được đứng trên sân khấu riêng để nói và hát lên tiếng lòng của mình lại càng khó hơn. Chính vì vậy khi được Color Man tổ chức một đêm nhạc dành cho riêng mình, “cao thủ Bolero” bồi hồi xúc động: “Thật sự ra là Xuân Hoà cũng có đi diễn ở một vài sân khấu nhưng mà chỉ là công chúng thích bài nào Xuân Hoà hát bài đó thôi. Hôm nay Xuân Hoà được diễn, được nói lên tiếng nói của lòng mình, được hát về chính cuộc đời của mình. Cái đó là cái cảm xúc rất là khó tả.”

Bên cạnh nhân vật chính, đêm diễn còn có sự góp mặt của chú Thanh Điền Guitar, chị Diễm Tam Kỳ và nữ ca sĩ Quỳnh Trang. Sự kết hợp giữa hai giọng ca khiếm thị nội lực Xuân Hoà, Bích Diễm cùng với “bậc thầy Guitar” Thanh Điền hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một đêm nhạc thăng hoa, đầy cảm xúc.

Tập 10 Sô Diễn Cuộc Đời sẽ được phát sóng vào lúc 20g35 Thứ 4 ngày 31/3/2021 trên kênh HTV7.

Link Trailer:https://www.youtube.com/watch?v=PG6_0XqriVc

Color Man và khách mời trong đêm diễn của Xuân HòaColor Man và khách mời trong đêm diễn của Xuân HòaColor Man và khách mời trong đêm diễn của Xuân HòaColor Man trong đêm diễn của Xuân HòaCa sĩ Quỳnh Trang và Xuân Hòa trong buổi tổng duyệt Xuân Hòa và chú Thanh Điên trong buổi tổng duyệtXuân Hòa biểu diễn cùng khách mời trong đêm diễnXuân Hòa biểu diễn cùng khách mời trong đêm diễnXuân Hòa biểu diễn cùng khách mời trong đêm diễnXuân Hòa biểu diễn cùng khách mời trong đêm diễnXuân Hòa – Color Man trong đêm diễnChú Thanh Điền trong đêm diễnXuân Hòa, Color Man và chú Thanh Điền trong đêm diễnXuân Hòa trong đêm diễn

Mi Ty

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here