CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ CÓ ĐƯỢC HẠNH PHÚC LÀ GÌ?

0
5

Tác giả: Bảo Huỳnh

Mỗi người đều đi tìm hạnh phúc cho mình, nhưng có không ít người không biết trân quý những gì đang có và chưa bao giờ biết đủ để có được hạnh phúc.

Trong xã hội hiện đại, nhiều người đã phải tìm đến liệu pháp tâm lý. Và họ đã hỏi chuyên gia của mình: Hạnh phúc là gì? kèm theo là hàng loạt câu hỏi như:

Vì sao nhiều người lúc nào cũng cảm thấy thiếu thốn và khó thành công trong việc tìm kiếm hạnh phúc thật sự? Vì sao người ta cứ mãi loay hoay cả đời cũng không tìm được?

Vì sao có những thời điểm người ta lại oán trách bản thân, hoặc than thân trách phận khi công danh, tiền bạc không được như ý?

Vì sao người ta không thỏa mãn với những gì mình đang có, mù quáng chạy theo ảo ảnh, để rồi đánh mất những điều tốt đẹp lại thấy hối tiếc?

Vì sao và vì sao?

Bộ phim “Giải Cứu Hạnh Phúc” của Đạo diễn Trần Toàn cùng hai biên kịch trẻ Nguyệt Trang – Hà Thái Hiền phát sóng vào lúc 19h thứ Sáu đến Chủ nhật hàng tuần trên kênh SCTV4, bắt đầu từ 09/5/2021, như một chuyên gia sẽ giải thích là nguyên nhân xuất phát từ lòng tham muốn, những đòi hỏi không thực tế sinh ra. Khi tham muốn trỗi dậy, tinh thần vị tha, lòng khoan dung cũng biến mất và con người trở nên ích kỷ, làm tổn hại bản thân, còn liên lụy đến người khác

Trong cuộc sống có rất nhiều người “định nghĩa” về hạnh phúc, mỗi người mỗi cách. Có người cho rằng hạnh phúc mang tính xếp đặt của định mệnh, không thể thay đổi được. Nhiều người ngại thay đổi bản thân nên tự bằng lòng trong vùng an toàn của mình.

Có người quan niệm hạnh phúc là do trời ban cho người may mắn. Có người lại cho hạnh phúc là của riêng mỗi người tự dựng xây và vun đắp. Có những người trải qua nhiều khổ đau mới cảm nhận trọn vẹn giá trị của hạnh phúc. Cũng có những người ít nhiều chịu ảnh hưởng bởi tiền bạc, địa vị, tình yêu, sự nghiệp… thì cho rằng hạnh phúc phải có tính độc lập nhất định, bởi giá trị cốt lõi nằm ở cảm giác yên tâm, thư thái trong tâm hồn.

Bộ phim “Giải Cứu Hạnh Phúc”chứng minh rằng, khi trải qua những cung bậc tình cảm, người ta sẽ có thêm nhiều trải nghiệm, niềm tin và sức mạnh để tiếp tục theo đuổi mục tiêu của mình. Hạnh phúc đơn giản là có những suy nghĩ tích cực, yêu thương bản thân và những người xung quanh để luôn tràn đầy năng lượng, luôn trải nghiệm những điều mới mẻ thú vị để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Bộ phim “Giải Cứu Hạnh Phúc” như một chuyên gia cho thấy: để có hạnh phúc con người cần “biết đủ”. Dù đau khổ hay hạnh phúc nếu “biết đủ” và trân quý những gì mình đang có, thì tất cả cảm nhận về cuộc sống mỗi ngày đều là tươi đẹp – Đó là hạnh phúc!

Người “biết đủ” luôn cảm thấy an yên. Họ luôn mỉm cười đối mặt với mọi khó khăn của cuộc sống, trong mắt họ điều gì cũng có cách giải quyết. Họ sẽ tìm ra hướng đi phù hợp và hoàn hảo nhất. Trong suy nghĩ của người “biết đủ” không có chỗ cho sự tranh giành và đòi hỏi quá mức. Họ luôn cảm thấy hài lòng và thỏa mãn với cuộc sống hiện tại. Như vậy đã là hạnh phúc!

Người “biết đủ” sẽ biết gìn giữ những gì đang có, nếu không thì những thứ đang sở hữu sẽ rời bỏ mà đi. Người “biết đủ” biết không nên tham lam, hay bằng mọi giá để đạt được những thứ vốn không thuộc về mình. Họ biết đặt ra một giới hạn nhất định để không phạm phải sai lầm và đánh mất lương tâm.

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn, tầm quan trọng của danh lợi cũng như vật chất. Nhưng danh lợi và tiền tài là vật ngoài thân, là thứ không tồn tại mãi mãi. Vì vậy danh lợi cũng cần “biết đủ”, đừng vì lòng tham mà chiếm giữ quá nhiều, hay bất chấp mọi giá để chiếm giữ. Cũng đừng mải mê theo đuổi để rồi rơi vào vòng luẩn quẩn, kết quả là không thoát ra được mà còn đánh mất niềm vui, hạnh phúc vốn có, tổn thất nặng nề cả vật chất và tinh thần.

Hạnh phúc đơn giản là có những suy nghĩ tích cực và yêu thương bản thân để trở thành một người tràn đầy năng lượng, thường xuyên trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị với người thân yêu và mọi người xung quanh, Hạnh phúc là một người “biết đủ”, họ sẽ thân thiện gần gũi, tôn trọng, thấu hiểu, giúp đỡ mọi người, biết ơn những điều tốt đẹp trong cuộc đời… Người hạnh phúc luôn thấy thế giới này đầy ắp tiếng cười và niềm vui, ngày hôm nay hạnh phúc hơn ngày hôm qua.

Bộ phim được hỗ trợ truyền thông bởi Hãng Phim Xuân Phước giúp lan tỏa thông điệp về cách ứng xử trong tình yêu, hôn nhân, gia đình của những người trẻ trong xã hội hiện đại. Phim góp phần xây dựng khán giả và định vị phong cách riêng cho khung giờ Sitcom-Phim truyện trên kênh SCTV4. Một trong những khung giờ đẹp với những chương trình giải trí hấp dẫn, độc đáo dành cho mỗi gia đình trong mùa Hè 2021.

Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ Lê Thu, Võ Đình Hiếu, Han (Zezo9), Dương Yến Nhi, Neko Bảo Tiên, Bảo Anh…,  cùng một số diễn viên gạo cội khách mời như NSƯT Mỹ Duyên, diễn viên Thanh Sơn, diễn viên Ngọc Tưởng, diễn viên Chí Dũng, và những diễn viên khác: Kiều Ngân, Đinh Nhikolai, Tống Yến Nhi, Việt Trang, Trung Huy, Châu Thiên Kim, Công Hà, Ngọc Hân, Lâm Thanh Nhã, Minh Ngọc, Hiền Nguyễn, Đặng Tùng

Bảo Huỳnh

 Keyword: #SCTV, SCTV4, #GiaicuuHanhPhuc, #HangphimXuanPhuoc, #Đaodien, #XuanPhuoc, #Hangphim2, #Hanhphuc, #Giaicuu, #Sitcom

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here