Ca sĩ Hồ Lệ Thu chia sẻ những nỗi nhớ sau 18 năm xa cách quê hương

0
37

Tác giả: G.T

Đã 18 năm ca sĩ Hồ Lệ Thu xa quê hương, một thân một mình, một mẹ một con, một cuộc sống đổi thay mưu sinh xa xứ, nhưng Sài Gòn mãi trong tim Hồ Lệ Thu, một Sài Gòn đầy nỗi nhớ.
Sinh sống tại miền nam California Hoa Kỳ, nơi đây rất hiếm mưa, nên mỗi khi mưa là ca sĩ Hồ Lệ Thu vội vàng chạy ra cửa sổ hay ban công nhà để ngắm mưa, và mỗi khi như thế cô lại thấy nhớ Sài Gòn da diết. Nhớ những cơn mưa Sài Gòn bất chợt, rồi trong tim cứ thoáng lên câu hát trong 1 bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ” Em còn nhớ hay em đã quên, nhớ Sài Gòn mưa rồi chợt nắng, nhớ phố thân quen, nhớ ly chè kem…”
Và cứ như thế Sài Gòn nơi gắn chặt tuổi thơ đầy kỷ niệm, tuổi thơ của một cô bé yêu mưa yêu ca yêu hát.
Hồ Lệ Thu tiếp tục chia sẻ: “Trong 18 năm sống xa xứ, thật ra Thu vẫn thường xuyên về Việt Nam hàng năm thăm gia đình, thăm mẹ, nhưng cứ mỗi khi máy bay sắp đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất là cảm giác của Thu cứ nôn nao, cả người cứ rần rần lên cảm xúc lạ kỳ cứ như người đi lâu năm lắm rồi chưa được về thăm quê hương. Và năm nay là đúng 18 năm xa quê sống định cư nước ngoài, con gái Phi Anh cũng đã lớn, Thu quyết định về Việt Nam thường xuyên hơn vì mẹ cũng đã lớn tuổi không còn sang Mỹ chơi thăm con cháu được nữa, nên Thu về để thường xuyên thăm mẹ.Được biết sắp tới đây ngày 18/8 chị sẽ có 1 đêm nhạc đặc biệt tại phòng trà Đồng Dao với chủ đề  là “Sài Gòn tình yêu và nỗi nhớ”. Vậy chủ đề đó có phải là tâm tình của chị, và 1 đêm nhạc tại phòng trà sao lại được gọi là đặc biệt?.

Đúng vậy, “Sài Gòn tình yêu và nỗi nhớ” là 1 đêm rất đặc biệt, sẽ là 1 đêm để Thu trải lòng mình với Sài Gòn, với những khán giả yêu thương và mong đợi được nghe Thu hát sau thời gian dài, 18 năm. Có rất nhiều fan hâm mộ rồi trở thành bạn với Thu cứ mong mỏi Thu về lại Việt Nam hát để được thưởng thức, được gặp Thu bằng xương bằng thịt, chứ không phải qua màn hình video, qua Paris by Night.

Vì thế, ttong đêm nhạc “Sài Gòn tình yêu và nỗi nhớ”, Thu sẽ hát, sẽ trải lòng giữa Sài Gòn, giữa những người thân người bạn, những người yêu…mong chờ Thu trở về, 1 đêm thật gần gũi, 1 đêm của tâm sự và cảm xúc, và Thu sẽ không phải là hát mà sẽ nói tiếng nói của chính trái tim mình.
18/8, 18 năm xa xứ trở về, đây là sự ngẫu nhiên hay cố ý?
Hồ Lệ Thu cười giòn tan trả lời ” cả hai”, vì đơn giản đó gợi lên một ký ức, một tình yêu mà 18 năm qua, Lệ Thu dành cho Sài Gòn.
Sao lại cả hai?
HLT: ngẫu nhiên là vì đúng cái năm thứ 18 này thì Thu lại hội đủ điều kiện có thể để quyết định về Việt Nam nhiều hơn, thường xuyên hơn và hát cho những khán giả yêu mình chờ mình.
Cố ý là Thu muốn chọn những con số 8 cho những ngày quan trọng trong năm kỷ niệm thứ 18 này. 18 năm xa Sài Gòn, 28 năm ca hát. Và ngày 18/8 cũng là đêm đầu tiên được hội ngộ cũng những tình yêu của Thu giữa Sài Gòn.Hồ Lệ Thu tâm sự: “Tôi nhận ra sau 18 năm sống xa quê hương lần này, được tổ chức đêm nhạc tại mảnh đất mà dành cả một thanh xuân yêu mến, có vẻ rất nhẹ nhàng nhưng đầy tràn năng lượng và Hồ Lệ Thu cảm thấy rất hạnh phúc”.
Nhắc đến hai tiếng Sài Gòn, dôi mắt Hồ Lệ Thu cứ long lanh lên như thế, cứ dâng lên một niềm hạnh phúc như vậy.

Chúc cho Hồ Lệ Thu thành công trong đêm nhạc “Sài Gòn tình yêu và nỗi nhớ” ngày 18/8 tới đây. Chúc cho người con gái Sài Gòn sẽ ngập tràn hạnh phúc trong vòng tay chào đón của những tình yêu giữa Sài Gòn.
G.T

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here