Ca sĩ 9X Dương Tùng Nhân quen thuộc với bà con khó khăn trong đại dịch 2021

0
13

Tác giả:

Dương Tùng Nhân tên thật là Trần Văn Thanh, sinh ra tại Long Xuyên – An Giang, nhưng lớn lên tại mảnh đất Mỹ Tho – Tiền Giang (quê nội). Lớn lên trong một gia đình khó khăn, nghèo khó, anh chia sẻ, mẹ như 1 người bạn bên cạnh, luôn dạy dỗ những cái gần nhất, thật nhất, điều đặc biệt là luôn trao cho anh những cái nhìn thật nhất về cuộc sống này, bằng việc ‘Người khổ giúp người khổ hơn’.

Tuy nhà là diện khó khăn, mẹ thì may đồ chợ, cha là thợ xây nhà làm công qua ngày nhưng mẹ anh luôn trao cho bà con khó khăn tại vùng quê những tình cảm thân thiện nhất bằng việc nấu cháo từ thiện hàng tháng vào ngày 14-15 Âm lịch (từ năm 2008). Dương Tùng Nhân chia sẻ thêm: “Mẹ Nhân là một người muốn cho người khác vui trước, bản thân mẹ được vui bằng nụ cười của bà con. Từ những việc làm nhân ái từ nhỏ của Mẹ đã ăn sâu vào tiềm thức và hành động của Nhân. Nên Quỹ DTN Red Heart đã được sinh ra trong đầu tháng 7/2021 mùa đại dịch của TPHCM chịu ảnh hưởng nặng nề nhất”.

Tháng 7-2021, TP.HCM trở thành “điểm nóng” của đại dịch Covid-19. Sau nhiều ngày theo dõi và trăn trở, ở thời điểm dịch bùng lên mức hàng ngàn ca nhiễm mới một ngày. Chính vì thế, Dương Tùng Nhân đã lên đường đến tâm dịch với một kế hoạch táo bạo: khảo sát thực tế, tìm giải pháp cho các hoạt động tình nguyện cứu trợ bà con lao động nghèo, các bệnh nhân F0, góp phần cùng thành phố chống “giặc Covid”.

Dù biết có khá nhiều hình thức thiện nguyện, nhưng chàng ca sĩ 9X muốn tự mình đi tiếp xúc trực tiếp hoàn cảnh bà con, để hiểu được cái khó, cái khổ mà bà con đang mắc phải, kịp thời tiếp ứng cho bà con những nhu yếu phẩm cần thiết nhất .

Với việc trực tiếp đi đến nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người thậm chí cả F0 nên việc bản thân anh sẽ trở thành F0 lúc nào cũng không biết. Chính vì thế, dù trong lòng có chút lo sợ về việc bị lây nhiễm, nhưng chính bản thân Dương Tùng Nhân cũng nâng cao khả năng phòng chống bệnh.

Nếu nói không sợ nhiễm bệnh là dối bản thân nhưng Nhân có cách để bảo vệ chính bản thân mình, cùng tất cả các TNV tham gia. Nhân giữ 1 khoảng cách tốt nhất cho tất cả mọi người khi trao nhận quà tại các điểm có bà con khó khăn. Dương Tùng Nhân cho biết: “Bên cạnh đó, Nhân cũng gửi tặng quà, thuốc men, nhu yếu phẩm đến với người dân. Nhân gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình phân phát quà cho bà con. Từ các khâu chuẩn bị quà thì thiếu trước hụt sau khi các tuyến đường bị chốt chặn khá nhiều, đến khâu vận chuyển tới địa điểm phát thì phải sát hạch cùng địa phương, đúng hoàn cảnh, phun khử khuẩn trước khi cho tình nguyện viên vào. Rất nhiều các khâu cần chuẩn bị, tuy có khó khăn nhưng khi trao quà cho bà con, được trả lại 1 nụ cười trên môi người nhận, thì mọi khó khăn điều tan biến cả.”

Tính đến hiện tại, số tiền đã chi ra để mua rau củ quả, gạo, vật dụng y tế, thuốc men, sữa,… để hỗ trợ bà con khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 tại TPHCM của chàng ca sĩ 9X cùng quỹ từ thiện của mình lên đến hàng tỉ đồng. Điều đặc biệt hơn, số tiền của quỹ DTN Red Heart hầu như là 80% tiền túi của anh, và 20% còn lại là hiện vật từ tất cả các anh chị bạn bè, đối tác thân quen.

Dương Tùng Nhân cho biết, mặc dù đây chỉ là một quỹ nhỏ so với những quỹ bảo trợ khác nhưng bản thân anh cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc và tự hào về sự đóng góp tinh thần của mình đến những người gặp khó khăn.
Chia sẻ về sự nghiệp đang theo đuổi, Đại Sứ Thương Hiệu Ngọc Trai Queen Pearl PQ năm 2018, Đại Sứ Thương Hiệu Nha Khoa Lê Gia Group năm 2019, Người trao tặng vương miện cho Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên tham dự Miss Grand International 2021, Người sáng lập quỹ DTN Red Heart 2021 Dương Tùng Nhân cho biết tuy con đường sự nghiệp âm nhạc chưa có 1 bài hát khẳng định tên tuổi nhưng anh đang cố gắng từng ngày để khẳng định vị trí trong lòng người hâm mộ: “Mặc dù khoảng thời gian qua bị ảnh hưởng tình hình từ bệnh dịch, và những ảnh hưởng riêng từ biến cố của gia đình Dương Tùng Nhân xảy ra nhưng Nhân sẽ cố gắng thật tốt, trở lại đường đua VBiZ một ngày gần nhất, và hiện tại Nhân vừa mở 1 công ty truyền thông có tên DTNS Entertainment chuyên đào tạo những tài năng trẻ. DTNS Entertainment sẽ có một quy trình khép kín từ thay đổi ngoại hình, diện mạo, kỹ năng giao tiếp  ngôn ngữ hình thể, khả năng trình diễn, đặc biệt là sẽ biến các bạn thành 1 Talent xuất sắc trong tương lai. Hy vọng tất cả khán giả sẽ luôn yêu thương và ủng hộ những sản phẩm âm nhạc sắp tới của Nhân và DTNS ENTERTAINMENT”.

Mi Ty

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here