Buồng khử khuẩn ‘made in Thanh Doan’

0
16

Tác giả: Nam Phương Việt

Trước bối cảnh dịch bệnh Covid mười chín đang có những diễn biến phức tạp, Trung tâm Phát triển Khoa học và công nghệ trẻ – Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia trường Đại học Bách Khoa thuộc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh nghiên cứu thực hiện buồng khử khuẩn nhằm hạn chế lây lan, phòng chống dịch bệnh Covid mười chín trong cộng đồng.

Mục tiêu là họ giúp cho cộng đồng mình bảo vệ an toàn sức khỏe là chính. Rồi cái thứ hai là giúp cho mình có thể nghiên cứu được nhiều cái mới hơn từ đó phát triển về mấy cái sáng tạo này hơn”.

Ông Tính là người trong nhóm thiết kế phần cơ khí của buồng khử khuẩn. Ông Tính cho biết trước mắt mới hoàn thành ba sản phẩm. Nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục cải tiến, hoàn thiện để có thể sản xuất với quy mô lớn sắp tới, nhất là trong điều kiện ưu tiên phòng chống lây lan dịch như hiện nay.

Nó cũng có lợi, vi khuẩn đó, với lại mình phòng ngừa cái dịch này cho cơ quan, khách đến liên hệ công tác cũng vậy”.

Theo nhóm tác giả phối hợp ở dự án này, hiện tại đang kêu gọi sự quan tâm của các đối tác để giúp buồng khử khuẩn chuyển sang sản xuất quy mô công nghiệp, có thể đáp ứng một trăm buồng mỗi tuần trong phục vụ nhu cầu phòng dịch cấp bách của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh ở miền Nam.

Nam Phương Việt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here