ẢNH 3D Xuất hiện tại Lễ hội Nhiếp ảnh Quốc tế 2022

0
1040

Tác giả: Thanh Việt - Quốc Việt- Quốc Thi

Lần đầu tiên tại Nhà văn hoá Thanh niên tổ chức cuộc Lê hội triển lãm, hội thảo, workshop, photo tour…. đặc biệt có thêm ba gian hàng ảnh 3D lần đầu góp mặt như thêm phần thúc đẩy việc phát triển Công nghiệp văn hóa nhiếp ảnh.

Lễ hội Nhiếp ảnh Quốc tê lần này được Hội nhiếp ảnh TPHCM tổ chức đã hai mạc vào sáng 25/11 với sự tham dự của nhiều quan khách trong và ngoài nước và các` nhiếp ảnh gia hàng đầu từ các nơi về tham dự.

Đặc sắc nhất là không gian của triển lãm ảnh nghệ thuật “Cảnh đẹp 3 miền Việt Nam” với 120 tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh đến từ 6 Thành phố: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Huế, Đắk Lắk, Cần Thơ và Bạc Liêu… đã được đông đảo khách tham quan, chiêm ngưỡng và đặt mua.

Chị Lý Thanh Phong chủ nhân của ảnh 3D cùng Chù tịch Hội nhiếp ảnh TPHCM Đoàn Hoài Trung tại gian hàng triển lãm

Riêng ba gian hàng ảnh 3D đã được nhiều người chú ý, bởi các ảnh đẹp được nhân lên qua công nghệ 3D với hệ thống đèn phía sau, giúp màu sắc tươi hơn, tạo chiều sâu của không gian ảnh lung linh huyền ảo hơn.

Nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn người từng tổ chức triển lãm ảnh 3D đầu tiên vào năm 2018 cho biết: ” Chỉ qua vài năm nhưng kỷ thuật ảnh 3D dường như tiến bộ vượt bậc, các ảnh quảng cáo, đám cưới, poster phim gần như đã làm được những gì con người chúng ta nghĩ đến. Tôi thấy loại hình này nếu được nhân rộng ra, thì các tác phẩm của các nhiếp ảnh gia gần như được tăng thêm giá trị gấp chục lần, rất cần sự nhân rộng mô hình 3D này cho các nhiếp ảnh gia chúng ta, nhất là trong thời đại số này…”.

Riêng chị Lý Thanh Phong chủ công nghệ 3D cho biết:” Lần đầu được tham dự tôi lấy làm vui mừng vì cơ hội ảnh 3D được nhiều người biết đến, nhất là được gặp giao lưu với các nhiếp ảnh gia hàng đầu Việt Nam, tôi mong qua cuộc triển lãm quốc tế này, các nhiếp ảnh gia sẽ biết nhiều hơn về ảnh 3D để các tác phẩm của mình càng được tăng thêm giá trị để công chúng được thưởng lãm hết vẻ đẹp từ các tác phẩm do các nhiếp ảnh gia đã kỳ công sáng tác…”.

Riêng nhiếp ảnh gia Thái Nhàn cho biết: ” Tôi có hơi bất ngờ khi thấy tác phẩm của mình xuất hiện lần này. Đúng là giá trị bức ảnh được tăng lên, các người mẫu trong ảnh lung linh ảo diệu hơn. Tôi nghĩ mô hình này nên nhân rộng hơn…”.

Sau khi cắt băng khai mạc, Phó bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải tham quan hơn 50 gian hàng tại hội chợ. Ông đánh giá cao việc tổ chức Lễ hội Nhiếp ảnh Quốc tế lần này.

Các gian hàng giới thiệu hơn 22 chi hội và 7 câu lạc bộ trực thuộc HOPA, các dịch vụ thiết bị ngành ảnh, flycam, in ấn và các đơn vị văn hóa, du lịch, doanh nghiệp sản xuất, thương mại đồng hành cùng Hội Nhiếp ảnh TPHCM.

Chủ tịch Hội nhiếp ảnh TPHCM, ông Đoàn Hoài Trung cho biết nhiều hoạt động công nghiệp nhiếp ảnh diễn ra nhằm mục đích quảng bá du lịch, giới thiệu đất nước, con người Việt Nam và các thành tựu của TPHCM trên con đường hội nhập và phát triển.

Sinh viên báo chí, người yêu thích nhiếp ảnh, các tay máy đã tham gia buổi workshop chủ đề “Nhiếp ảnh trong đời sống đương đại” được NSNA Vũ Hải Sơn, giảng viên Đại học Khoa học Xã hội giới thiệu, mở đầu cho một loạt 6 hội thảo, workshop sẽ lần lượt trình bày trong thời gian lễ hội diễn ra.

Cùng chiều nay, triển lãm “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc” khai mạc tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình.

127 tác phẩm được chọn trong 6.000 tác phẩm dự thi của gần 600 tác giả đến từ 36 nước qua Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ hai do HOPA tổ chức sẽ khai mạc vào sáng 26/11, tại Đường Nhiếp ảnh nghệ thuật Đồng Khởi. Tại đây, cũng sẽ khai mạc triển lãm “Thành phố Hồ Chí Minh năng động phát triển”.

Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM, ông Timur Sadykov cho biết: ” ông như đã tận mắt được ngắm nhìn vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam thông qua các bức ảnh trưng bày. Đây là cơ hội tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa nghệ sĩ nhiếp ảnh TPHCM và thành phố Saint Petersburg kết nghĩa. Ông cũng mong muốn chọn được một tác phẩm đẹp cho riêng mình”.

Bất ngờ bên tấm hình bà chụp từ lâu được giới thiệu tại triển lãm, chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Trần Thị Thu Đông cho biết, TPHCM đã làm rất hay trong việc xã hội hóa phát triển ngành nhiếp ảnh thành một ngành nghề đại chúng, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh các ngành nghề, tổ chức, doanh nghiệp.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Kiều Anh Dũng cho biết, tại hội chợ Nhiếp ảnh Quốc tế đã có 2 tác phẩm nhiếp ảnh của ông được khách tham quan đặt mua. Tối 30/11, tuần lễ hội sẽ bế mạc với lễ trao giải cuộc thi chớp nhoáng “Photo Marathon” được phát động trong thời gian diễn ra lễ hội.

Đường link: Độc đáo gian hàng trưng bày buổi lể ảnh 3D tại Nhà văn hoá thanh niên

Chị Lý Thanh Phong chủ nhân ảnh 3D cùng diễn viên Vân Thanh và người đẹp San San

Nhiếp ảnh gia Huỳnh Mỹ Thuận tại triển lãm ảnh quốc tế 2022

Hoạ sĩ Đỗ Duy Ngọc và nhiếp ảnh gia Phạm Thiết Mẫn

Thanh Việt – Quốc Việt- Quốc Thi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here